CBRsCLUB
 
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: [Review] Scoyco MC-23 ถุงมือ Street Style "สำหรับคนชอบความกระชับ"  (อ่าน 5610 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
EmGee
ขับช้า แต่อย่าให้ใครแซง
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 105


CBR White


อีเมล์
« เมื่อ: 31, สิงหาคม 2014, 06:57:32 PM »

...ก่อนอื่นขอออกตัวว่า Review ที่ทำขึ้นมานี้ ไม่ได้มีเจตนาจะโปรโมทสินค้า.. แต่เป็นการบ่งบอกความรู้สึกจากผู้ใช้จริงคนหนึ่งเท่านั้น

เพราะตอนนี้ หลายค่าย หลายแบรนด์ต่างก็ทำ Safety Gear ลงตลาดกันเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งเล็กและใหญ่

...Safety Gear เป็นอะไรที่สำคัญมากสำหรับผู้ขับขี่2ล้อทุกท่าน ...อุบัติเหตุไม่เลือกเวลาและสถานที่ วันนี้อาจกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย แต่ในวันหน้า...

ไม่มีใครรู้ว่าคุณจะกลับบ้านอย่างปลอดภัย หรือนอนอยู่ในโรงพยาบาล...ฉะนั้น Safety Gear ทั้งหมวกกันน็อค ถุงมือ เสื้อการ์ด กางเกง รองเท้าบู๊ท สนับเข่า-ศอก โหนกหลัง ฯลฯ

กรุณาใส่เถอะครับ กันไว้ดีกว่าแก้...เผื่อไว้ดีกว่าขาด...สำรองไว้ดีกว่าหมดเกลี้ยง ...รถเสียซ่อมได้...แต่อวัยวะคน เสียแล้วซ่อมไม่ได้... ขี่ใกล้-ไกลแค่ไหน ใส่เถอะครับ...

มันร้อน มันอึดอัด เป็นเรื่องธรรมดา... มันราคาสูง มันแพง...ใช่ครับ แต่ชีวิตคุณมีค่ามากกว่านั้น...

หวังว่า Review เล็กๆนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อ Safety Gear ในราคาไม่แพง แต่เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น  handsom


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ขออภัยด้วยครับ พล่ามมาซะยาว อย่างกะจะมา Review ของชิ้นใหญ่ๆ ราคาแพงๆ...แต่ไม่ครับ มันเป็นของขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือเรานิดหนึ่ง ราคาจับต้องได้...

มันคือ ถุงมือ Scoyco รุ่น MC-23 นั่นเอง...เป็นรุ่นใหม่(เกือบ)ล่าสุดของทาง Scoyco ที่ผลิตออกมาขายในช่วงต้นปี 2014 (ปัจจุบันมีผลิตออกมาถึงรุ่น MC-25 แล้ว)

ประวัติสั้นๆของ Scoyco เป็นบริษัทผลิต Safety Gear แบรนด์จีนที่ก่อตั้งเมื่อปี 1998 แต่โด่งดังไปทั่วโลกเนื่องจากราคาที่ถูก ความสวยงามและความคุ้มค่า...

...ความคิดเห็นนี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ถ้าไม่ตรงกับท่านใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ...

อีกอย่าง...รูปภาพอาจดูไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ครับ ใช้กล้องมือถือธรรมดาๆถ่ายเนี่ยแหละ...

Scoyco MC-23 ที่นำมา Review นี้เป็นสีดำ ไซส์ M นะครับ เนื่องจาก จขกท. เป็นคนที่มือไม่ใหญ่ นิ้วไม่ยาวเหมือนใครเขา  :-[
เริ่มจากลักษณะภายนอก เป็นถุงมือข้อสั้นที่ออกแบบมาได้ค่อนข้างสวยงามทีเดียว ผมชอบมาก... มีการ์ดโค้งเว้าตามรอยกระดูกเวลากำหมัดวัสดุไม่ใช่หนัง แต่เป็นผ้ารูตาข่าย2ชั้น ระบบแอร์โฟลว์ ช่วยให้ภายในถุงมือรับลมได้ ไม่ทำให้มือเปียกชิ้นเมื่อสวมใส่เป็นเวลานาน

ผสมกับการ์ดหลังมือเป็นยางขึ้นรูปสัญลักษณ์ Scoyco สีดำ-แดง ประทับออกมาสวยงามน่าใช้
การ์ดบนกำปั้น...คิดว่าเป็นวัสดุพลาสติก เสริมความแข็งแรงด้วยคาร์บอนเคฟล่า ส่วนการ์ดบริเวณนิ้วมือ เป็นยางเช่นเดียวกับการ์ดหลังมือ (ถ้าขึ้นรูปด้วยเคฟล่าเพียวๆ ราคาอาจถึงหลักพันต้นๆเลยก็ได้)ในส่วนของนิ้วมือ ก็เป็นตาข่ายแอร์โฟลว์เช่นเดียวกัน เวลาขับขี่ลมจะเข้าตรงนี้เป็นส่วนใหญ่ มีการ์ดเป็นยางสีดำ ป้องกันนิ้วมือจากการกระแทกได้เป็นอย่างดีมาถึงในส่วนของฝ่ามือ เป็นผ้าค่อนข้างหนา ฝืดๆหน่อย ป้องกันแรงสั่นสะเทือนจากแฮนด์สู่มือ และเพิ่มความฝืดระหว่างมือกับประกบ ป้องกันมือหลุดจากคันเร่ง

ลวดลายเส้นด้ายเพิ่มความสวยงาม ตรงนี้ยังเห็นรอยตะเข็บที่เก็บเส้นด้ายไม่เรียบร้อยอยู่นิดหน่อย แต่ก็ไม่มีผลต่อการใช้งาน...
ส่วนตัวปิดข้อมือ เป็นแบบแปะตัวบุ้ง จากที่ลองถอดเข้าถอดออก รู้สึกว่าไม่ก๊องแก๊งหลุดง่าย ติดแน่นดีครับ

คิดว่าคงไม่มีอะไรหลงเหลือแล้วสำหรับลักษณะภายนอกของตัวถุงมือ...


ต่อไป...เรื่องของการใช้งาน

อันดับแรก การสวมใส่...ต้องบอกเลยว่า มันต่างจากถุงมือหลายๆรุ่น หลายๆยี่ห้อที่ผมเคยใช้มา(หรืออาจจะเหมือนๆกับคู่อื่นที่ผมยังไม่เคยใช้)

ตอนใช้มือสวมใส่เข้าไปตอนแรก มันเสียดสีกับมือ ก็รู้สึกว่ามันเป็นผ้าจริงๆ ขรุขระๆ ไม่ใช่แบบผ้าศักหลากขนปุยๆ หรือแบบหนังเรียบๆ

แต่ทีเด็ดมันอยู่ตรงที่ว่า มันฟิตมือมาก  dance อารมณ์ประมาณใส่เสื้อผ้าที่เข้ารูปพอดีตัวเราเป๊ะๆยังไงยังงั้น

ไม่ได้รู้สึกโล่งๆเหมือนถุงมือแบบ Pro biker... ในส่วนนี้ผมชอบครับ โดยปกติก็เป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าพอดีตัวอยู่แล้ว...แต่สำหรับบางท่านอาจจะไม่ชอบสักเท่าไหร่ ก็แล้วแต่บุคคลครับ...

สำหรับนิ้วมือ ...ส่วนตัวผมเป็นคนนิ้วสั้นครับ กับถุงมือ Scoyco MC-23 เบอร์ M นิ้วโป้ง นิ้วชี้เต็ม แต่อีก3นิ้ว เหลือนิดหน่อย(เหลือเยอะสุดก็เป็นนิ้วนาง ถึงจะเลื่อนให้ทุกนิ้วเต็มแล้ว นิ้วนางก็ยังเหลืออยู่ดี)

ต่อมา...การขับขี่ ...เวลากำคันเร่ง รู้สึกเหมือนมีก้อนๆอยู่ใต้ฝ่ามือ ที่จริงมันเป็นเพราะเนื้อผ้ามันบีบกันเป็นคลื่นๆ...สำหรับผม ไม่ค่อยปลื้มตรงนี้เท่าไหร่ (อีกสักพักก็คงชินไปเอง)

ผมได้ทำการทดสอบใช้ขับขี่กับรถของผม CBR150R ขับที่ความเร็ว80 (ใช้รอบประมาณ5500รอบ) เหมือนขี่ปกติครับ ไม่ได้รู้สึกสั่นสะท้านที่มือ

และที่ความเร็ว 100-120 (ใช้รอบ7000รอบ+)รู้สึกสั่นสะท้านนิดหน่อยเท่านั้นครับ มากกว่านี้ยังไม่ได้ทดสอบ เพิ่งซื้อมาวันนี้เองครับ(ได้มาปุ๊บ ขี่กลับบ้านมาเขียน Review เลย)  !wanwan

ท่านใดที่สนใจถุงมือตัวนี้ มีให้เลือกอยู่ 3 สีครับ สีดำ แดง น้ำเงิน ไซส์ S-M-L-XL-XXL ค่าตัวที่ผมซื้อมา อยู่ที่ 490.- (บางร้านขาย 450,550,590,640 แล้วแต่ร้าน)

สรุปโดยรวม...เป็นถุงมือที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่อชอบความกระชับ ลมเข้ามือ ไม่อับชื้นเวลาใส่นานๆ ส่วนความสบายเวลาสวมใส่...ผมคิดว่าไม่ค่อยเท่าไหร่ครับ เนื่องจากมันเป็นถุงมือที่ค่อนข้างกระชับ

อาจไม่เหมาะกับคนที่ชอบอะไรสบายๆ โล่งๆ...อีกอย่างคือ ต้องออกแรงกำหมัดนิดนึงครับ ก็ต้องเข้าใจเน๊อะ มันเน้นความกระชับ...

คะแนนจากตัวผมเอง

ความสวยงาม - ชอบครับ โดยเฉพาะการ์ดหลังมือ ให้ 10/10 เลย
การใช้งาน - ลดแรงสะท้านจากประกบแฮนด์ได้ดีมาก ลมเข้าเย็นสบาย แต่จับไม่ค่อยถนัดสักเท่าไหร่ ให้ 7/10
ความเนี้ยบ - คุณภาพตามราคาครับ ทุกอย่างโอเคหมด แต่งานเย็บยังไม่เนี้ยบมาก...แบรนด์จีนทำได้ขนาดนี้ก็โอเคแล้วครับ ให้ 8/10
ความคุ้มค่า - เป็นถุงมือที่สวยงามและดูเท่ห์มาก กระชับเข้ากับมือ ลมเข้าเยอะ รู้สึกว่ามันป้องกันมือเราได้จริงๆ ราคาทุกคนจับต้องได้... ให้ 10/10 เลย

...จบไปแล้วครับกับการรีวิวเล็กๆน้อยๆอันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านที่เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อย... ขอย้ำเตือนความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอีกครั้งนะครับ

อุบัติเหตุไม่เลือกสถานที่และเวลา ... เราไม่ชนเขา เขาก็มาชนเรา อุปกรณ์พวกนี้ไม่ได้ช่วยให้เรารอดพ้นความตายครับ แต่ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายเรา...

ฉะนั้น...ชาว2ล้อทุกท่าน ไม่ว่าจะขับขี่ไปใกล้หรือไกล ก็ควรจะสวมมันทุกครั้งครับ อย่างที่บอก อุบัติเหตุไม่เลือกสถานที่และเวลา...ใส่เถอะครับเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง...

ฝากไว้แค่นี้ครับ สวัสดีครับ  l9 l9 l9
บันทึกการเข้า

EmGee
ขับช้า แต่อย่าให้ใครแซง
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 105


CBR White


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 31, สิงหาคม 2014, 07:07:25 PM »

(ลืมเขียน)

อีกนิด สำหรับท่านใดที่ต้องการจะเผยแพร่ Review อันนี้ เชิญตามสบายครับ เครดิตจะใส่ไม่ใส่ก็แล้วแต่การพิจารณา

ข้อมูลแบบนี้ อยากให้อ่านกันเยอะๆ เป็นตัวช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
channaronk
I'm CBRsCLUB
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 543« ตอบ #2 เมื่อ: 28, ตุลาคม 2014, 08:06:14 PM »

อ่านเพลินเลยครับพี่  ;) ;)
บันทึกการเข้า

Jasonti
ขออภัย...มือใหม่หัดขับ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 14, กรกฎาคม 2015, 12:17:44 PM »

ขายเท่าไหร่บ้างครับ หามานานแล้วถุงมือแบบนี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.024 วินาที กับ 24 คำสั่ง